Đường vành đai 3 TP.HCM khởi công, kích thích thị trường bất động sản

Ngày 18/6/2023, dự án đường vành đai 3 trên địa bàn TP.HCM chính thức khởi công, tạo ra hàng loạt “tọa độ nóng” trên bản đồ thị trường bất động sản. Trong số đó, quỹ căn tại Glory Heights – Vinhomes Grand Park là điểm nhấn đáng chú ý.

Đường vành đai 3 mang lại động lực phát triển

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM có tổng mức đầu tư lên tới hơn 75.000 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025, khai thác từ năm 2026. Đây là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng, không chỉ thúc đẩy giao thương và kinh tế cho khu vực Đông Nam Bộ, mà còn tạo ra không gian phát triển mới cho các đô thị và đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập mặt bằng giá trị mới trên thị trường bất động sản.

Ông Trần Quốc Thái, Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, nhận định rằng tác động của tuyến vành đai 3 sẽ làm biến động mặt bằng giá trị tích cực hơn. Thực tế tại một số thành phố trên thế giới đã chứng minh, mức tăng giá tối thiểu từ 11-12%. Ví dụ, ở Singapore, các dự án dọc tuyến vành đai đã tăng giá 11% sau khi đường đi vào hoạt động. Ở Thái Lan, đường vành đai 3 quanh thủ đô Bangkok đã làm tăng mặt bằng giá lên tới 50% so với trước khi được quy hoạch.

Đường vành đai 3 trên cao
Đường vành đai 3 trên cao

Đường vành đai 4 cũng đang trong quá trình nghiên cứu và lập kế hoạch, dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng 5 đến 15 năm tới. Khi các tuyến đường vành đai này hoàn chỉnh và kết hợp với các siêu dự án khác như sân bay Long Thành, thị trường bất động sản có thể tăng giá mạnh mẽ hơn.

“Tọa độ nóng” tại Glory Heights – Vinhomes Grand Park

Trước khi đường vành đai 3 chính thức khởi công, nhiều dự án bất động sản của các “ông lớn” đã xuất hiện xung quanh tuyến đường này. Trong số đó, Vinhomes Grand Park là một đại đô thị đáng chú ý, và Glory Heights là quỹ căn hấp dẫn thuộc Vinhomes Grand Park.

Vị trí của Glory Heights tạo nên “tọa độ vàng” khi nằm gần đường vành đai 3 và kết nối dễ dàng với các tuyến đường lớn như Phước Thiện và Nguyễn Xiển. Ngoài ra, nằm gần trạm Depot VinBus với 5 tuyến liên tục hoạt động, cư dân có thể di chuyển thuận tiện vào trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận.

The Glory Heights
The Glory Heights

Glory Heights là phân khu “sinh sau đẻ muộn” tại Vinhomes Grand Park, mang đến cho cư dân những tiện ích đẳng cấp đã được vận hành ổn định và cộng đồng cư dân phát triển lên hơn 52.000 người. Các tiện ích bao gồm công viên rộng 36 ha, 15 công viên chủ đề, hơn 800 máy tập, 150 sân chơi thể thao, 13 bể bơi ngoài trời… mang đến một lối sống rèn luyện thể chất toàn diện.

Ngoài ra, Glory Heights còn có “tổ hợp tiện ích” với phong cách của các khu resort cao cấp. Điểm nhấn là chuỗi hồ bơi Malibu rộng 845m2 và hệ sinh thái tiện ích chăm sóc sức khỏe như khu vực jacuzzi và phòng xông sang trọng.

Các căn hộ tại Glory Heights được thiết kế với ban công kính tràn panorama, tối ưu hóa tầm nhìn và ánh sáng. Tiêu chuẩn bàn giao cao cấp bao gồm trần thạch cao, sàn gỗ công nghiệp, gạch ceramic, cửa gỗ chống cháy và thiết bị vệ sinh từ thương hiệu Duravit danh tiếng của Đức, mang đến không gian sống tiện nghi ngay từ khi chuyển vào.

Glory Heights còn có điểm nhấn độc đáo là hệ thống đèn LED trên mái, thân tòa nhà và khu vực sảnh, tạo nên biểu tượng ánh sáng mới của khu vực Đông. Với vị trí nằm giữa các trung tâm giao thương sôi động, bao gồm tuyến đường Rodeo, TTTM Vincom Mega Mall và chợ đêm – phố đi bộ Vinhomes Grand Park, cuộc